Tuyệt chiêu trị ghẻ ngứa bằng phương pháp dân gian

Chẳng ai muốn mình phải sống chung cùng với một ổ ký sinh trùng cái ghẻ trên người cả. Đặc biệt, khi thời tiết đang trong mùa mưa bão, điều kiện vệ sinh kém.. chính là môi trường thuận lợi để cái ghẻ phát triển. Hãy vứt ngay nỗi lo ấy sang một bên vì giờ đây đã có cách trị ghẻ ngứa bằng phương pháp dân gian sau, và bạn cũng không cần tiêu tốn tiền vào các loại thuốc bôi nhưng kết quả mang lại chẳng được bao nhiêu nữa. 

Cách trị ghẻ ngứa bằng phương pháp dân gian

Ghẻ ngứa là do một loại ký sinh trùng mang tên “cái ghẻ” xâm nhập vào da gây bệnh. Chúng ẩn nấu ở lớp sừng của thượng bì, đào hầm và đẻ trứng, gây ngứa ngáy đặc biệt là về đêm. Chúng tạo thành các mụn nước xuất hiện xung quanh những khu vực cái ghẻ làm tổ. Ghẻ ngứa lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với da bệnh. Vì vậy trước khi để chúng lây lan sang người khác, bạn cần diệt trọn ổ ký sinh này.

Cách trị ghẻ ngứa bằng phương pháp dân gian

  • Thuốc tắm trị ghẻ ngứa dân gian

Cách trị ghẻ ngứa bằng phương pháp dân gian

Cách 1. Dùng lá đơn tướng quân trị ghẻ ngứa bằng dân gian

+ Cách làm: Lá đơn tướng quân tươi lấy một nắm, đem rửa sạch và thái nhỏ, đun sôi với 4 lít nước. Chờ đến khi nước nguội bớt, còn ấm là tốt nhất thì dùng để tắm. Dùng mỗi ngày một lần, liên tục từ 4-5 ngày, mụn nước sẽ dần khô lại và da bắt đầu hồi phục.

Cách 2. Cách trị ghẻ ngứa bằng phương pháp dân gian từ lá đào

+ Cách làm: Lá đào tươi hái một nắm, đem đun sôi cùng 4 lít nước. Để thuốc ấm rồi dùng tắm hằng ngày (ngâm chỗ ghẻ ngứa trong nước 20 phút mỗi lần tắm). Có thể dùng vỏ đào tươi để sát lên những nốt mụn nước nhằm làm tăng hiệu quả điều trị. Kiên trì thực hiện trong một tuần ghẻ ngứa sẽ dần biến mất.

Cách 3. Dùng lá bạch đàn trị ghẻ ngứa dân gian

+ Cách làm: Một nắm lá bạch đàn, rửa sạch, vò nát, nấu nước tắm. Ngâm chỗ bị ghẻ trong nước khoảng 20 phút. Thực hiện liên tục trong hai tuần để có kết quả điều trị nhanh nhất.

Cách 4. Cách trị ghẻ ngứa bằng phương pháp dân gian từ lá cỏ lào

+ Cách làm: Lá cỏ lào kết hợp với lá ba chạc, bồ giác, cúc tần mỗi thứ một nắm. Cho vào nồi đun sôi cùng 4 lít nước, thêm 20g phèn chua khuấy đều lên. Sau đó, để nguội rồi dùng nước này tắm mỗi ngày, ngâm chỗ da bị ghẻ trong nước 20 phút mỗi lần tắm.

  • Thuốc bôi trị ghẻ ngứa bằng dân gian

Cách trị ghẻ ngứa bằng phương pháp dân gian

+ Cách 1: 50g hạt máu chó đem giã nát, cho cùng 100ml dầu vừng bắt lên chảo đun sôi 15 phút. Sau đó, để nguội, mỗi ngày bôi thuốc trị ghẻ ngứa này 1-2 lần.

+ Cách 2: 120g vỏ cây nhãn đem thái mỏng, 60g lá trầu không vò nát, 20g phèn chua. Các vị thuốc này cho vào nồi đổ cùng 400ml nước, sắc lại còn 100ml là được. Sau đó, lọc lấy phần nước cho vào chai, dùng bôi lên da bị ghẻ 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối.

+ Cách 3: 20g lá xoan, 30g rau sam, 10g lá đào đem rửa sạch và giã nhuyễn. Sau đó, cho vào lọ thủy tinh ngâm cùng rượu rắng sau một đêm là có thể dùng được. Mỗi ngày bôi nước này lên chỗ da bị ghẻ 3-4 lần, dùng liên tục trong 5-7 ngày là sẽ khỏi.

+ Cách 4: Dùng 50g vỏ trắng cây xoan đem thái mỏng, 50g quả bồ kết bỏ hạt sao giòn. Hai vị thuốc này đem tán nhuyễn thành bột, rây mịn, sau đó trộn với 100ml dầu vừng hoặc dầu lạc thu được một hỗn hợp sền sệt. Sử dụng thuốc trị ghẻ ngứa này bôi lên vùng bệnh 1-2 lần mỗi ngày.

» Ngoài việc áp dụng cách trị ghẻ ngứa bằng phương pháp dân gian thì bệnh nhân nên lưu ý:

– Bệnh lây qua tiếp xúc gần giũ với người bệnh.

– Điều trị ghẻ ngứa đồng thời cho tất cả mọi thành viên trong gia đình có tiếp xúc với người bệnh.

– Sau khi đã giết chết mạt ghẻ, tình trạng nổi mụn nước và mẫn đỏ có thể kéo dài thêm 2-3 tuần.

– Mùng mền, chiếu gối, quần áo cần được giật sạch, phơi khô ngoài nắng sau điều trị ghẻ ngứa. Như vậy sẽ diệt sạch trứng và cái ghẻ, tránh bệnh tái phát trở lại.

Ngoài ra, bệnh ghẻ ngứa cũng thường xuyên xuất hiện ở trẻ em, nhất là những ngày nắng nóng. Nhưng đừng lo lắng, tại trang chúng tôi có bài viết “Cách trị ghẻ ngứa ở trẻ em an toàn và hiệu quả”  mà bạn có thể tham khảo http://www.benhnguada.com/cach-tri-benh-ghe-ngua-o-tre-em.html. Với cách này sẽ giúp nhanh chóng loại bỏ cảm giác khó chịu và ngứa ngáy cho bé một cách an toàn.

Tóm lại, cái ghẻ là một bệnh ngoài da do ký sinh trùng gây ra và rất thường gặp. Nhưng đừng lo lắng, người bệnh chỉ cần áp dụng đúng thuốc, đủ thời gian và diệt sạch ổ ký sinh trong gia đình thì bệnh sẽ rất nhanh khỏi. Chúc các bạn nhanh chóng khỏi bệnh!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *