Triệu chứng nhận biết của bệnh nấm da đầu

Nấm da đầu là một trong những dạng bệnh da liễu phổ biến. Tuy vậy đây cũng là bệnh mà khá nhiều người vẫn còn chủ quan. Bệnh nấm da đầu tuy không nghiêm trọng nhưng nếu không can thiệp sớm dễ gây ra các vấn đề về thẩm mỹ nặng hơn cho bệnh nhân. Nắm được các triệu chứng của bệnh nấm da đầu là cách phòng ngừa hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây nấm da đầu

Vê sinh không tốt là nguyên nhân hàng đầu gây nấm da đầu. Môi trường ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi để nấm phát triển trên da.

Ngoài ra bệnh nhân ít chăm sóc da dầu, không gội đầu thường xuyên cũng dễ gây ra những tình trạng khó chịu khác.

trieu-chung-nhan-biet-cua-benh-nam-da-dau-002

Một số dấu triệu chứng nấm da đầu

Gàu ướt

Gàu ướt xuất hiện khi môi trường trên da bị ấm. Da đầu sẽ tăng tiết bã nhờn so với bình thường. Điều này bạn cần hết sức chú ý. Khi phát hiện da đầu có gàu ướt, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa kiểm tra da đầu và điều trị nấm càng sớm càng tốt.

trieu-chung-nhan-biet-cua-benh-nam-da-dau-001

Ngứa, nổi mụn

Bên cạnh dấu hiệu gàu, các cơn ngứa da đầu cũng khiến bạn gặp phải không ít khó chịu. Cảm giác bứt rứt khó chịu tại vùng da đầu ngay cả khi mới gội đầu xong gây ra rất nhiều vấn đề khó chịu. Bên cạnh triệu chứng là những mụn đỏ trên da. Nếu có các dấu hiệu trên bạn nên cẩn thận với nấm da đầu nhé.

trieu-chung-nhan-biet-cua-benh-nam-da-dau-004

Rụng tóc

Đây là dấu hiệu muộn của bệnh nấm da đầu. Khoảng 1 tháng sau khi da đầu nhiễm nấm, tóc của bạn sẽ bị rụng. Lượng tóc rụng sẽ tăng dần nếu không tiến hành can thiệp. Khi tình trạng này xuất hiện, bạn nên nhẹ nhàng khi chải tóc hoặc gội đầu để tránh tình trạng tóc rụng nặng hơn.

trieu-chung-nhan-biet-cua-benh-nam-da-dau-001

Rụng tóc thể mảng

Bệnh nấm da đầu còn có thể gây rụng tóc từng đám trên da. Khi những vết nấm tròn lộ hẳn ra ngoài và dễ nhìn thấy, phần tóc tại đây rất dễ rụng, gây thiếu thẩm mỹ.

 

Trên đây là những triệu chứng của bệnh nấm da đầu mà bạn không thể làm ngơ. Nếu có những dấu hiệu trên, bạn cần nhanh chóng đến ngay bác sĩ da liễu để có biện pháp can thiệp sớm và hiệu quả. Chúc bạn có nhiều sức khỏe và tinh thần vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *