Phụ nữ mang thai bị bệnh tổ đỉa có nguy hiểm không?

Người phụ nữ khi mang thai hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể vô cùng yếu ớt do đó rất dễ bị vi khuẩn, vi rút xâm nhập và mắc bệnh. Do cực kì mẫn cảm nên các bệnh về da cũng là mối nguy đối với các bà bầu. Trong số các chứng bệnh về da thì bệnh tổ đỉa không thể xem nhẹ.

phu-nu-mang-thai-bi-benh-to-dia-co-nguy-hiem-khong
Vậy thì phụ nữ mang thai bị bệnh tổ đỉa có nguy hiểm không? Câu trả lời sẽ được giải đáp sau bài viết này.

Bệnh tổ đỉa là một thể đặc biệt của bệnh chàm, bệnh có nhiều triệu chứng khó chịu cho người mắc phải trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt với phụ nữ mang thai vì:

* Khó khăn trong việc sử dụng thuốc

phu-nu-mang-thai-bi-benh-to-dia-co-nguy-hiem-khong-1
Phụ nữ mang thai không thể tùy tiện sử dụng thuốc để điều trị bệnh tổ đỉa khi mắc phải. Nguyên nhân là do thuốc sẽ theo máu vào nhau thai và gây ra ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Bác sĩ khi kê thuốc cho phụ nữ mang thai cần cẩn trọng vì chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có khả năng xảy ra hậu quả đáng tiếc.

* Sốt

Sốt là một triệu chứng bình thường với người khỏe mạnh nhưng lại là một triệu chứng cực kì nguy hiểm khi phụ nữ mang thai mắc phải. Những bệnh nhân bị bệnh tổ đỉa thường bị nổi mụn nước, hạch sưng đỏ và dẫn đến sốt. Nếu sốt cao hơn 39 độ có thể khiến cho thai nhi trong bụng bà bầu bị dị tật bẩm sinh và ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thần kinh. Việc dùng thuốc hạ sốt khi mang thai là không được khuyến cáo, nếu có thì chỉ dùng thuốc Paracetamol với hàm lượng thấp hiệu quả hạ sốt không cao.
Chính vì bất cập trên mà phụ nữ mang thai bị tổ đỉa gây sốt vô cùng nguy hiểm.

* Khó chịu trong sinh hoạt

Bệnh tổ đỉa thường kéo theo các triệu chứng như ngứa ngáy, sốt, đau rát , nổi hạch, mụn nước gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày và kéo dài. Khi bệnh kéo dài sẽ khiến thai phụ mệt mỏi, tâm lý chán nản, lo sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó chế độ ăn uống khi bị bệnh của thai phụ cũng sẽ bị tác động không nhỏ, có thể khiến thai phụ chán ăn khiến cho em bé trong bụng dễ bị suy dinh dưỡng thai kì.
Đến đây có lẽ chúng ta đã hiểu sự nguy hiểm của bệnh tổ đỉa đối với phụ nữ mang thai rồi phải không? Chính vì vậy người phụ nữ khi chuẩn bị mang thai hoặc đang mang thai nên cẩn thận khi dùng thuốc, tránh tiếp xúc với các nguồn nghi ngờ có bệnh và cố gắng giữ tâm lý thoải mái để phòng chống bệnh tổ đỉa. Phòng bệnh dễ dàng hơn chưa bệnh rất nhiều!

>> Xem thêm : Bệnh tổ đỉa có lây không? Giải đáp của chuyên gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *