Mẹo trị lang ben trên mặt bằng củ riềng

Mẹo trị lang ben trên mặt nhanh nhất và hiệu quả nhất bằng củ riềng. Lang ben trên mặt khiến bạn kém tươi và mất tự tin? Làm sao để trị lang ben trên mặt đang là câu hỏi bạn không tìm ra đáp án? Đừng lo, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dẹp hẳn đám lang ben tận gốc với củ riềng nhé.

I. Những điều cần biết về bệnh lang ben trên mặt

Mẹo trị lang ben trên mặt bằng củ riềng

Lang ben là căn bệnh có thể lây lan với những đốm da màu trắng hặc nâu xuất hiện không đều ở mặt hoặc lưng, ngực. Nếu không trị sớm, lang ben có khả năng lây sang người khác nếu xài chung vật dụng cá nhân. Lang ben có thể tái phát nếu không điều trị dứt điểm. Đừng tự ti hay xấy hổ nếu bạn mắc phải căn bệnh này. Nguyên nhân dẫn đến bệnh lang ben không phải do bị bắt nắng hay “ở dơ” như người ta vẫn lầm tưởng. Giờ thì xem cách trị lang ben trên mặt bằng củ riềng thôi nào!

II. Những mẹo trị lang ben trên mặt nhanh nhất và hiệu quả nhất bằng củ riềng

nước ta, củ riềng được dùng như một loại gia vị nên rất dễ tìm mua. Trong Đông y, củ riềng có vị cay, tính ấm. Củ riềng có tác dụng ôn trung, giảm đau, giúp cơ thể tiêu thức ăn, chữa các bệnh lang ben, phong thấp, hắc lào,… bạn có thể áp dụng cách trị lang ben trên mặt dựa theo công thức dưới đây.

1. Cách trị lang ben trên mặt bằng củ riềng tươi.

Mẹo trị lang ben trên mặt bằng củ riềng
Trị lang ben trên bặt bằng củ riềng

Cách này rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy củ riềng tươi rửa sạch, giã nát và đắp lên mặt. Bạn nên chọn củ riềng đủ già để đạt được kết quả tốt hơn. Áp dụng cách này mỗi ngày 2 lần . Đặc biệt, lang ben trên mặt là khu vực nhạy cảm, Riềng không gây tổn hại cho da nhé.

2. Cách trị lang ben trên mặt bằng củ riềng ngâm rượu

Mẹo trị lang ben trên mặt bằng củ riềng
Trị lang ben trên mặt với củ riềng ngâm rượu

Rượu thuốc từ lâu đã là “thần dược” chữa các bệnh về da, khớp của ông bà ta ngày xưa. Đến nay vẫn còn được áp dụng trong đông y. Bạn làm cách này theo tỉ lệ 100g riềng già, 200ml rượu trắng. Riềng rửa sạch, giã nát rồi ngâm với rượi khoảng 2 tuần hoặc 1 tháng. Hỗn hợp ngâm này để càng lâu càng tốt. Trị lang ben bằng cách lấy bông y tế thấm rượu thuốc bôi lên vùng bị lang ben. Bôi mỗi ngày khoảng vài lần. Chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ thấy công dụng tuyệt vời của cách chữa lang ben ở mặt bằng củ riềng ngâm rượu.

3. Cách trị lang ben trên mặt bằng gừng tươi và nước cốt chanh.

Mẹo trị lang ben trên mặt bằng củ riềng
Củ riềng đun sôi cùng nước cốt chanh trị lang ben rất tốt

Gừng già giã nát, vắt nước cốt chanh vào rồi đem đun sôi. Sau đó để nước ấm. Bạn lấy bông y tế thấm vào dung dịch thuốc rồi bôi đều lên vùng bị lang ben. Thực hiện cách này mỗi ngày 2 lần khoảng một tuần bạn sẽ cảm nhận được công dụng của nó.

Chúc các bạn thành công với cách trị lang ben trên mặt nhanh nhất và hiệu quả nhất bằng củ riềng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *