Mẹo trị hắc lào bằng củ riềng siêu đơn giản

Trị hắc lào chưa bao giờ dễ đến như vậy, chỉ với một củ riềng tươi trong tay, bạn đã có ngay công thức trị hắc lào siêu đơn giản tại nhà. Nếu vẫn còn hoài nghi thì hãy nhanh tay áp dụng để kiểm chứng công dụng tuyệt vời mà riềng tươi mang lại cho làn da bị hắc lào của bạn.

meo-tri-hac-lao-bang-cu-rieng-sieu-don-gian

Mẹo trị hắc lào bằng củ riềng tươi

Hắc lào xuất hiện kèm theo mụn nước, mẫn đỏ và ngứa ngáy, nổi lên thành từng mảng tròn nhỏ có kích cỡ như đồng tiền. Một khi người bệnh bị hắc lào, họ chỉ muốn cắt đứt cơn ngứa của mình thật nhanh rồi sau đó mới hướng tới việc điều trị dứt điểm, củ riềng sẽ giúp bạn thực hiện công việc tưởng chừng như khó khăn này.

Cách 1. Riềng tươi ngâm rượu trị hắc lào

+ Chuẩn bị: 100g riềng già, 200ml rượu trắng hoặc cồn 70 độ.

+ Thực hiện: riềng củ rửa sạch, giã nát, ngâm cùng rượu trắng hoặc cồn. Sau 7-10 ngày là có thể dùng được. Chiết ra một ít vào miếng bông gòn mỗi khi muốn dùng, thoa trực tiếp lên vùng da tổn thương ngày 2-3 lần. Thời gian đầu khi mới sử dụng, riềng sẽ làm giảm bớt cảm giác ngứa ngáy do hắc lào gây ra, về lâu dài chúng sẽ diệt ổ nấm tồn tại ở da, giúp bạn giải quyết dứt điểm tổn thương trên da.

meo-tri-hac-lao-bang-cu-rieng-sieu-don-gian-2

Cách 2. Riềng tươi đun nóng trị hắc lào

+ Chuẩn bị: 100g riềng tươi, 100g củ chút chít, một quả chanh.

+ Thực hiện: riềng tươi và củ chút chít đem rửa sạch, giã nát, sau đó vắt lấy nước cốt chanh hòa cùng rồi bắt lên chảo đun cho nóng. Khi muốn dùng, lấy bông gòn thấm lấy phần nước, thoa lên vùng da tổn thương, ngày bôi 2 lần, dùng liên tục trong 5-7 ngày. Hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị thì chỉ cần lấy một củ riềng tươi đem giã nát rồi thoa trực tiếp lên chỗ da bị hắc lào, dùng băng gạo cố định lại vết thương, giữ lại trong 1 giờ sau đó rửa qua vết thương với nước ấm, mỗi ngày một lần, thực hiện liên tục từ 1-2 tuần hắc lào sẽ dần biến mất. Đây cũng là cách trị lang ben hiệu quả bạn có thể áp dụng để trị lang ben tại nhà


♦ Người bị hắc lào cần lưu ý:

-Hắc lào là một bệnh thường hay tái phát. Vì vậy, để hạn chế tình trạng này bạn cần diệt tận gốc ổ nấm còn tồn tại trên quần áo, chăn mền, vật dụng cá nhân bằng cách luộc chúng ở nước sôi 100 độ, phơi trên nắng gắt hoặc bôi dung dịch iod 2% hai lần mỗi ngày lên da.

-Người bệnh tuyệt đối không cho người khác sử dụng chung quần áo hay vật dụng cá nhân của mình trong thời gian mắc bệnh, tránh làm việc ở môi trường ẩm ướt, tránh để cơ thể ra nhiều mồ hôi, không giao hợp với người lạ khi đang mang bệnh.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *