Dấu hiệu để nhận biết bệnh á sừng là gì?

Các bệnh về da tuy không nguy hiểm nhiều đến sức khỏe và tính mạng người bệnh nhưng lại gây ra rất nhiều khó chịu và phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt là các bệnh này rất hay tái phát. Trong số các bệnh về da thì bệnh á sừng là một “ca lì” bởi chúng rất dễ tái phát.

Vậy đâu là dấu hiệu để nhận biết bệnh á sừng và điều trị sớm khiến bệnh không có cơ hội tái phát?

dau-hieu-de-nhan-biet-benh-a-sung-la-gi

Nơi đầu tiên biểu hiện bệnh là ở các bộ phận như đầu ngón tay, ngón chân, gót chân. Và chúng sẽ kèm theo các triệu chứng sau:

* Da khô và đỏ

Khi bị bệnh á sừng vùng da bệnh sẽ khô hơn các vị trí khác, sờ vào chúng ta có thể nhận biết được ngay. Bên cạnh việc da khô thì chúng cũng đỏ hơn các vùng da xung quanh. Ranh giới giữa chúng thường không rõ ràng.

* Ngứa

Tất cả các bệnh về da đều khiến người bệnh bị ngứa, bệnh á sừng cũng vậy. Việc bong tróc các lớp sừng không hoàn toàn khiến vùng da bệnh trở nên ngứa, nhất là ngứa ở đầu các ngón tay và gót chân. Đây có thể coi là dấu hiệu rõ nhất để nhận biết bệnh á sừng.

* Da bong tróc

dau-hieu-de-nhan-biet-benh-a-sung-la-gi-1

Bệnh á sừng sẽ khiến da chúng ta bị bong tróc do khô và mất nước và lớp sừng chuyển hóa dở dang. Khi da bị bong tróc chúng ta sẽ thấy xuất hiện các vảy trắng có thể bóc ra được. Khi bóc chúng thì lớp da phía dưới mỏng và đỏ rất nhiều.

* Nứt nẻ

Khi da bị khô và bong tróc sẽ dẫn đến tình trạng nứt nẻ ở những vùng da bệnh. Các đầu ngón tay và ngón chân của người bệnh sẽ bị nứt nẻ, nếu tình trạng nứt nẻ nghiêm trọng sẽ dẫn đến chảy máu và người bệnh sẽ vô cùng đau đớn khó chịu. Phần da ngón tay và ngón chân luôn là vùng da tiếp xúc với mọi thứ khi sinh hoạt thường ngày do đó người bênh càng thấy bất tiện.

* Tăng nặng khi tiếp xúc với hóa chất

Khi bị bệnh á sừng nếu chúng ta vô tình tiếp xúc với các loại hóa chất như: bột giặt, thuốc tẩy, xăng dầu, thậm chí nguồn nước bẩn… thì da bị kích ứng và bệnh sẽ nghiêm trọng hơn.
Đặc biệt bệnh á sừng hay xuất hiện và tái phát vào thời tiết khô hanh, vào mùa hè chúng có thể tăng nặng với các mụn nước và làm các móng tay, móng chân người bệnh trở nên xù xì, lỗ chỗ nữa đấy.
Bạn hãy ghi nhớ các dấu hiệu trên để nhận biết bệnh á sừng sớm nhất nhé. Nếu có các dấu hiệu trên thì nhanh chóng đến gặp bác sĩ da liễu vì bạn đã mắc bệnh á sừng rồi.

>> Xem chi tiết : Các triệu chứng của bệnh á sừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *