Đáng kinh ngạc cách trị ghẻ ngứa theo dân gian

Cách trị ghẻ ngứa theo dân gian chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều sự ngạc nhiên về hiệu nghiệm mà nó mang lại. Thay vì phải uống thuốc hoặc bôi kem ngoài da sao bạn không dùng thử các cách trị ngứa bằng các cây cỏ quen thuộc tuyệt đối an toàn và không có tác dụng phụ.

dang-kinh-ngac-cach-tri-ghe-ngua-theo-dan-gian3

Ghẻ ngứa là ăn bệnh liên quan tới vấn đề vệ sinh cá nhân, khi không vệ sinh sạch sẽ các ký sinh trùng sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể gây ghẻ ngứa. Khi đã xâm nhập được vào da chúng sẽ sinh sôi nảy nở đẻ trứng ở nơi mà chúng ký sinh, nếu không kịp thời điều trị thì sẽ bị lây lan sang vùng da khác đồng thời càng lúc càng gây ngứa ngáy khó chịu.

Trị ghẻ ngứa theo dân gian- hết ghẻ hết ngứa lại không tốn kém

Lá đào

dang-kinh-ngac-cach-tri-ghe-ngua-theo-dan-gian2

Lá đào có công dụng diệt khuẩn cực tốt nên người dân thường lấy lá đào để trị các bệnh nổi mấn ngứa ngoài da cực tốt.

Cách thực hiện: bạn hái lá đào rửa sạch rồi đun nước tắm. Tốt nhất là bạn nên ngâm mình trong lá đào khoảng 30 phút để trị tận gốc các vi khuẩn đang trú ngụ trên da. Tắm hàng ngày khoảng 1 tuần sau bạn sẽ thấy các nốt mụn ghẻ sẽ giảm hẳn.

Lá mướp

dang-kinh-ngac-cach-tri-ghe-ngua-theo-dan-gian

Lá mướp có tính sát khuẩn và tiêu diệt ký sinh trùng cực nhanh. Đây là loại lá có khả năng loại bỏ ghẻ ngứa thần kỳ

Cách thực hiện: Bạn lấy vài cái lá mướp rửa sạch cho vào cối giã cùng một nắm muối, giã đến khi nát nhuyễn thì lấy hỗn hợp xoa lên vùng da bị ghẻ ngứa 30 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Kiên trì thực hiện 2 lần 1 tuần các vi khuẩn gây ghẻ cho da sẽ bị tiêu diệt triệt để.

Lá bạch đàn

dang-kinh-ngac-cach-tri-ghe-ngua-theo-dan-gian1

Nghe thì có vẻ lạ nhưng trong lá bạch đàn có chứa một loại tinh dầu có khả năng ức chế sự phát triển, sinh sôi của ghẻ đồng thời diệt khuẩn nhanh chóng để bạn nhanh chóng hết ghẻ.

Cách thực hiện: Lá bạch đàn rửa sạch rồi vò nát đun sôi với nước lên tắm, bạn ngâm mình trong nước 30 phút đồng thời lấy lá bạch đàn chà nhẹ lên vùng da bị ghẻ. Mỗi ngày vừa ngâm mình vừa chà bạch đàn lên da các vết ghẻ sẽ nhanh chóng biến mất hoàn toàn.

lưu ý: Khi bị ghẻ ngứa không dùng tay gãi, không được mặc chung quần áo hoặc sử dụng chung đồ cá nhân vì rất dễ lây bệnh cho người khác. Vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên giặt giũ ga giường, chăn, vỏ gối để ký sinh trùng không có nơi trú ngụ và có cơ hội xâm nhập vào da chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *