Chữa trị dứt điểm bệnh á sừng bằng bài thuốc nam

Chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam vừa đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí lại trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Cùng điểm mặt những cây thuốc nam chữa bệnh á sừng tốt nhất hiện nay.

Hiệu quả khi dùng thuốc nam chữa bệnh á sừng

Những cây thuốc nam hoàn toàn tốt cho người bệnh vì có nguồn gốc từ thảo dược. Các vị thuốc nam có tác dụng chậm nhưng giải quyết được tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Do đó khi uống thuốc nam, điều quan trọng đối với người bệnh là kiên trì uống thuốc, thuốc chỉ có tác dụng từ 3 – 6 tháng dùng thuốc.

Với bệnh á sừng, những cây thuốc nam như: lá lốt, lá đinh lăng, lá tía tô, lá bạch đàn, … chữa bệnh rất tốt. Những vị thuốc này, có thể được điều chế thành nhiều bài thuốc khác nhau.

Đọc thêm

Chữa trị dứt điểm bệnh á sừng bằng bài thuốc nam

Bài thuốc từ lá đinh lăng

Chữa trị dứt điểm bệnh á sừng bằng bài thuốc nam

Khi dùng lá đinh lăng chữa bệnh á sừng người ta thường kết hợp với lá huyết dụ. Lá đinh lăng được nghiên cứu là có tính mát, vị ngọt giúp bồi bổ khí huyết, trị mụn nhọt, mẩn ngứa. Lá huyết dụ giúp cầm máu, giảm đau, trị viêm nhiễm ngoài da. Hai lá này kết hợp lại thành một “thần dược” chữa bệnh á sừng hiệu quả.

Mỗi ngày, bạn chuẩn bị 50g mỗi loại lá đinh lăng và huyết dụ. Đem rửa sạch sẽ rồi đun chung với 800ml nước, đun sôi còn khoảng 400ml thì dừng. Dùng 400ml nước này chia thành nhiều lần uống trong ngày, trong thời gian chữa bệnh nên uống nước này thay cho nước lọc. Mỗi ngày nấu 1 nồi nước để uống đến khi bệnh  khỏi hẳn.

Bài thuốc từ lá lốt

Chữa trị dứt điểm bệnh á sừng bằng bài thuốc nam

Lá lốt có công dụng làm liền vết thương do mụn nhọt hoặc viêm nhiễm trên da hiệu quả, ngoài ra nó còn giúp ngăn mồ hôi trên da. Dùng lá lốt chữa bệnh á sừng có 2 cách sau:

Cách 1: lấy 50g lá lốt tươi đem rửa sạch, dùng cối giã lấy nước cốt để uống, phần bã thì đem đắp lên vùng da bị vảy nến.

Cách 2: Nấu một nồi nước sôi khoảng 3 lít chung với 100g lá lốt tươi. Khi nước sôi thì rót khoảng 200ml nước để uống, số còn lại đem đổ trong chậu dùng để tắm, khi tắm thì dùng lá lốt chà trên da giúp loại bỏ vùng da chết, thúc đẩy tế bào mới phát triển. Nên tắm 4- 5 lần/tuần bằng nước lá lốt.

Bài thuốc từ lá bạch đàn

Chữa trị dứt điểm bệnh á sừng bằng bài thuốc nam

Lá bạch đàn có chứa nhiều tinh dầu citronelal, citronelol, alcol, geranial giúp chữa bệnh á sừng hiệu quả. Loại tinh dầu này chúng ta có thể ngửi thấy khi dùng tay bẻ đôi lá bạch đàn. Bạn hãy lấy 1 nhánh lá bạch đàn tươi, đem rửa sạch và nấu chung với 500ml nước. Khi nước gần sôi thì cho 1 thìa muối và bột khử trùng vào, sau đó rót nước ra chậu để ngâm vùng da bị á sừng. Ngâm đến khi nào nước nguội hẳn, khi ngâm hãy lấy lá bạch đàn chà lên da. Nên áp dụng thường xuyên bài thuốc này.

Bài thuốc từ lá trầu không

Chữa trị dứt điểm bệnh á sừng bằng bài thuốc nam

Khi chữa bệnh á sừng không thể nhắc tới lá trầu không. Đây là cách làm được nhiều người áp dụng nhất vì cho hiệu quả rõ rệt. Tính kháng khuẩn mạnh trong lá trầu không là bí quyết ngăn chặn bệnh á sừng hiệu quả. Mỗi lần thực hiện bạn chuẩn bị lá trầu không và bèo hoa dâu 10 lá, một ít muối. Đem rửa sạch lá bèo và lá trầu rồi cho vào nồi đun sôi với 2 lít nước. Khi sắp tắt bếp thì cho muối vào và dùng đũa khuấy đều. Rót nước ra 1 cốc để uống, số còn lại dùng để tắm.

Trên đây là bí quyết chữa bệnh á sừng dứt điểm. Nếu các bạn muốn khỏi bệnh thì hãy áp dụng ngay nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *