Cách chữa bệnh chàm cơ địa theo dân gian

Cách chữa bệnh chàm cơ địa theo dân gian là biện pháp chữa trị khá an toàn và hiệu quả. Bệnh chàm là một căn bệnh ngoài da mãn tính. Hiện nay, tỉ lệ người mắc bệnh chàm dần tăng cao nên khiến nhiều người lo lắng. Trong tây Y có rất nhiều loại thuốc để chữa chứng bệnh này. Thế nhưng đa phần khi gặp phải bệnh này thì mọi người hay áp dụng các biện pháp dân gian để chữa trị. Vì những biện pháp này ít tốn kém, dễ thực hiện và có lợi để trị bệnh chàm cũng như cơ thể. Với bài viết này benhnguada.com xin chia sẻ đến người đọc cách chữa bệnh chàm cơ địa theo dân gian.

Cách chữa bệnh chàm cơ địa theo dân gian.

1.Cách chữa bệnh chàm cơ địa bằng lá ổi.

Trong dân gian, lá ổi có khả năng khử trùng, kháng khuẩn, chống viêm nhiễm vết thương và làm sạch da rất tốt. Thế nên lá ổi là một trong những cách chữa bệnh chàm cơ địa rất được nhiều người dùng.

Cách chữa bệnh chàm cơ địa

– Lá ổi sau khi hái về đem rửa sạch. Cho lá ổi vào nồi nấu sôi cùng với nước khoảng từ 5-7 phút. Đổ ra chậu, chờ cho nước nguội bớt.

– Trong thời gian chờ nước nguội, vệ sinh sạch sẽ vùng da bị bệnh chàm cơ địa. Sau đó, ngâm vùng da bị bệnh chàm cơ địa vào thau nước ổi. Kết hợp việc dùng lá ổi chà xát. Ngâm đến khi nước ổi nguội thì thôi. Cuối cùng, lau khô và bôi thuốc đặc trị bệnh chàm cơ địa.

Tốt nhất nên thực hiện phương pháp này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Thực hiện thường xuyên phương pháp này để đạt hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh chàm cơ địa.

2. Cách chữa bệnh chàm cơ địa bằng lá trà xanh.

Cách chữa bệnh chàm cơ địa

– Chuẩn bị 1 nắm lá trà xanh vừa đủ và nước sạch.

– Cũng tương tự như lá ổi. Cho lá trà xanh cùng với nước vào nồi và đun sôi. Sau đó, đổ ra chậu chờ cho nước nguội bớt.

– Vệ sinh sạch vùng da bị bệnh chàm cơ địa. Sau đó, ngâm vào chậu nước trà xanh. Kết hợp dùng lá trà xanh chà xát. Ngâm đến khi nước nguội hẳn thì thôi.

Trà xanh không chỉ có tác dụng chống lão hóa, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Mà từ tác dụng sát khuẩn, kìm hãm cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Nên lá trà xanh còn được sử dụng như một cách chữa bệnh chàm cơ địa.

>> Nhận biết các triệu chứng của bệnh chàm cơ địa ở đây http://www.benhviemdacodia.net/cac-trieu-chung-cua-benh-cham-co-dia.html

3. Cách chữa bệnh chàm cơ địa bằng khoai tây.

Khoai tây là một loại thực phẩm khá quen thuộc đối với mọi người. Khoai tây có công dụng loại bỏ tế bào chết, bảo vệ da rất tốt. Khi dùng khoai tây để chữa bệnh chàm cơ địa sẽ giúp loại bỏ tế bào gây bệnh, bong tróc, gây mụn nước trên bề mặt da.

Cách chữa bệnh chàm cơ địa

– Dùng một củ khoai tây. Đem rửa sạch, để nguyên vỏ, cho vào nước sôi khoảng 1 phút để khử trùng. Sau đó đem giã nhuyễn. Lưu ý nên chọn những củ khoai tây tốt, sạch, không có mầm.

– Trước khi đắp khoai tây, bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng da bệnh chàm cơ địa. Sau đó, đắp khoai tay lên và dùng một miếng gạc sạch băng lại. Giữ cho đến khi khoai tây khô lại.

– Trẻ em cũng có thể dùng khoai tây để chữa bệnh chàm cơ địa. Thực hiện tương tự như trên. Nhưng chỉ ép lấy nước để thoa lên vùng da bị chàm.

Bệnh chàm cơ địa là một căn bệnh khó chữa trị. Thế nên bạn cần kiên trì thực hiện các phương pháp chữa bệnh bằng dân gian nêu trên hàng ngày và đúng cách. Bệnh chàm cơ địa rất dễ tái phát. Để tránh bệnh chàm cơ địa tái phát, bạn cần đảm bảo lối sống hợp vệ sinh, chế độ ăn uống hợp lý. Bên cạnh đó có thể kết hợp với thuốc điều trị do bác sĩ chỉ định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *