Biểu hiện phổ biến nhất khi bị nấm da đầu

Bệnh nấm da đầu là một dạng bệnh ngoài da phổ biến. Nhiều người nghe kháo nhau về bệnh nấm da đầu thì rất lo sợ. Nhưng không biết làm sao để nhận biết được mình bệnh nấm da đầu hay không. Nên thường lo lắng ngày này qua tháng nọ. Hiểu được điều đó nên hôm nay tôi xin chia sẻ về những biểu hiện phổ biến nhất khi bị nấm da đầu.

Các triệu chứng nhận biết bệnh nấm da đầu.

1. Đầu xuất hiện gàu nhiều là một biểu hiện phổ biến của bệnh nấm da đầu.

bieu-hien-pho-bien-nhat-khi-bi-nam-da-dau-8

Đầu xuất hiện gàu là hiện tượng phổ biến ở hầu hết mọi người. Nếu bạn gặp phải hiện tượng gàu ướt thì rất có thể khi đó đầu bạn đã bị nhiễm nấm. Nấm khiến da đầu bạn tiết ra nhiều bã nhờn. Do đó dù bạn có gội sạch đầu thì vẫn không sạch được gàu. Vì lẽ đó khi bạn có biểu hiện gàu ướt thì đừng bỏ qua mà hãy điều trị từ sớm nhé.

2. Ngứa, nổi mụn trên đầu cũng là biểu hiện của bệnh nấm da đầu.

bieu-hien-pho-bien-nhat-khi-bi-nam-da-dau-4

Không chỉ xuất hiện gàu bệnh nấm còn kèm theo các cơn ngứa ngáy khó chịu. Ngay cả khi bạn vừa gội đầu trước đó chẳng bao lâu. Trên đầu nổi những mụn đỏ, tại vùng da bị tổn thương tạo thành những vảy mỏng. Đây là dấu hiệu rất rõ của bệnh nấm da dầu. Nhiều bạn không hiểu tại sao mình gội đầu mãi mà vẫn ngứa, thực tế thì thủ phạm chính là bệnh nấm da đầu

3. Rụng tóc là dấu hiệu muộn của bệnh nấm da đầu

bieu-hien-pho-bien-nhat-khi-bi-nam-da-dau-6

Khoảng sau 20 ngày bạn bị nhiễm nấm thì tóc sẽ bắt đầu rụng từ ít đến nhiều. Thời điểm mới gội đầu xong hoặc khi bạn chải đầu là lúc tóc yếu nhất. Lúc đó tóc thường rụng nhiều hơn so với bình thường. Vì thế các bạn nên nhẹ nhàng. Khi mới gội đầu xong các bạn không nên chải đầu ngay nếu không có việc vội phải ra ngoài để hạn chế gãy rụng.

4. Rụng tóc theo từng mảng là dấu hiệu tàn phá tóc của bệnh nấm da đầu.

bieu-hien-pho-bien-nhat-khi-bi-nam-da-dau-7

Khi nấm phát triển mạnh có thể khiến bạn bị rụng tóc theo từng mảng. Có thể lộ cả vùng thịt theo các dạng hình tròn hoặc hình bầu dục ở trên đầu do tóc rụng theo mảng. Hiện tượng này do bệnh nấm da đầu gây ra khiến bạn mất thẩm mỹ. Thiếu tự tin khi ra ngoài.

Có thể bạn quan tâm: Cách điều trị nấm da đầu tại nhà

Trên đây là 4 dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh nấm da đầu. Bạn nên điều trị nấm ngay từ khi có dấu hiệu đầu tiên. Vì nếu để lâu nó sẽ khiến bạn mất mái tóc đẹp của mình. Thậm chí gây bong tróc, viêm nhiễm do ngứa – gãi.

Chúc các bạn xinh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *