Bệnh viêm da cơ địa không nên ăn những gì?

Chế độ dinh dưỡng từ lâu đã trở thành trợ thủ đắc lực của việc điều trị các loại bệnh. Khi bị bệnh, nhất là các loại bệnh về da thì ngoài việc điều trị bằng thuốc của bác sĩ chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. Bệnh viêm da cơ địa là bênh dễ tái phát, chính vì vậy bệnh nhân bị viêm da cơ địa cần có chế độ ăn uống phù hợp để hỗ trợ chữa trị bệnh cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát.

benh-viem-da-co-dia-khong-nen-an-nhung-gi

Hãy cùng tìm hiểu bệnh viêm da cơ địa không nên ăn những loại thực phẩm nào nhé!
1. Nhóm thực phẩm có nguồn gốc từ hải sản

benh-viem-da-co-dia-khong-nen-an-nhung-gi-2
Khi bị bệnh về da, nhất là viêm da cơ địa người bệnh khi ăn các thức ăn có nguồn gốc từ hải sản phải thận trọng. Các thực phẩm từ hải sản có vỏ cứng như: tôm, cua, nghêu, ốc, sò,… các loại cá nhiều thủy ngân như: cá thu, cá kiếm, cá ngừ… có thể gây ngứa, mẩn đỏ khắp người. Những loại thực phẩm này khiến bệnh viêm da cơ địa trở nên nặng hơn. Cần tuyệt đối tránh xa chúng.

2. Nhóm thực phẩm dễ gây ngứa

Thịt gà, thịt bò, hay trứng là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và ngon miệng, là món ăn yêu thích của nhiều người. Thế nhưng đối với người bị viêm da cơ địa thì các loại thức ăn này sẽ gây ngứa da, nổi những vết sần trên da trầm trọng hơn. Chính vì vậy cần đưa chúng vào nhóm thực phẩm hạn chế ăn.

3. Các thức ăn lạ

Nếu chẳng may bạn bị bệnh viêm da cơ địa thì nên thận trọng với các món ăn lạ mà mình chưa ăn bao giờ. Bạn đâu thể biết chắc rằng các món ăn lạ đó có gây dị ứng hoặc khiến bệnh viêm da của mình tăng nặng hay không. Nếu có nghi ngờ thì tốt nhất là không nên ăn chúng nhé. Da người bệnh sẽ cực kì mẫn cảm do đó không nên “liều lĩnh” thử những thứ mình không biết.

4. Nhóm thực phẩm chứa chất kích thích

Các loại thức uống chứa chất kích thích như: trà đặc, cà phê, rượu, bia hay thuốc lá cũng đem đến những kích ứng nhất định đối với bệnh viêm da cơ địa. Không chỉ vậy chúng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc dùng thuốc điều trị. Có những loại thuốc khi kết hợp với các loại thức uống trên bị mất tác dụng, gây các triệu chứng lạ. Vì vậy cần phải thận trọng khi sử dụng. Tốt nhất nên gạt chúng ra khỏi danh mục thực phẩm của mình nhé.
Tóm lại để hỗ trợ việc điều trị thì người bị bệnh viêm da cơ địa khi ăn uống cần thận trọng tìm hiểu để tránh khiến bệnh tăng nặng. Tốt nhất nên lập một danh sách riêng các loại thức ăn nào không được sử dụng, thức ăn nào nên sử dụng nhiều. Đấy cũng là một cách để tự mình điều trị bệnh nhé.

>>Nên xem: Danh sách 5 món ăn tốt cho bệnh nhân mắc viêm da cơ địa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *